Thursday, 25 February 2010

Blog của năm

Đang yên đang lành tâm hồn đang tỉnh táo ngay ngắn thì chả làm việc này làm gì. Nhưng thấy có bác trao giải tưng bừng, nhịn không được bèn vùng dậy trao ngay cái giải cho blog. Giải được trao dựa vào các tiêu chí sau:

 • Cập nhật thường xuyên: Blog một tháng có một hai bài dĩ nhiên không thể nhận giải Blog của năm được. Nếu có bài hay may ra nhân được giải entry của năm.
 • Lượng người đọc: Blog hay không hẳn nhiều người đọc và blog nhiều người đọc chưa hẳn đã hay. Nhưng đã gọi là Blog của năm mà người đọc thưa thớt coi sao đặng.
 • Lượng comment: Blog không tương tác thì chán.
 • Ngôn ngữ sáng tạo: Chẳng ở đâu mà ngôn ngữ có thể được sáng tạo không giới hạn như blog. Người viết có quyền chen tiếng Tây, tiếng Tàu, tiếng lóng, tiếng bịa. Nếu blog chỉ chăm chăm dùng ngôn ngữ chính thống thì thà đọc Nhân Dân.
 • Đề tài cập nhật: Dĩ nhiên viết blog có thể viết trên trời dưới đất chuyện xưa chuyện nay chuyện đông chuyện tây chuyện con mèo yêu lười ăn hay tóc rụng thêm một sợi, nhưng gì gì cũng phải thời sự một tí.
 • Không giống báo: Viết blog mà như viết báo thì đọc báo chứ đọc blog làm gì.
 • Hài hước: Tiêu chí này được đánh giá cao nhất. Râu mũ đạo mạo đâu chả có.

Xét tất cả những tiêu chí trên, rất tiếc giải Blog của năm không thuộc về 5xu, hu hu. Giải Blog của năm thuộc về blog này. Anh này viết hàng ngày, entry nào cũng bốn năm trăm còm, sử dụng nhuần nhuyễn các thủ thuật hậu hiện đại, và hầu như entry nào cũng có gì đó làm người ta buồn cười, thiên vị rõ rệt nhưng rất biết điều và hết sức duyên dáng. Anh ta viết về đội bóng Arsenal!

6 comments:

 1. Hehehe..quả này thì bác 5Xu chắc tức lắm đây.
  Mà hình như bác ấy cũng là fan của Arsenal anh ạ !
  - L'amant-

  ReplyDelete
 2. Cái này kiểu kém miếng khó chịu, hê hê. :)

  Kd

  ReplyDelete
 3. KD: À vâng đợi mãi không thấy bác ấy trao giải gì cho mình bèn đá vào chân bác ấy một cái:)

  ReplyDelete
 4. Nếu blog chỉ chăm chăm dùng ngôn ngữ chính thống thì thà đọc Nhân Dân. Câu này mình khoái nhất. Nhiều bác cứ phê bình mệt nghỉ rằng giới trẻ (ám chỉ dân blogger, mặc dù họ không hẳn là giới trẻ) đang chát, viết blog bằng thứ ngôn ngữ sáng tạo đến mức làm mất sự trong sáng, chính thống của tiếng Việt. Đúng là Nếu blog chỉ chăm chăm dùng ngôn ngữ chính thống thì thà đọc Nhân Dân còn hơn. Hì hì!

  ReplyDelete

BẠN BÈ CŨNG LÀ MỘT TÀI SẢN